>calendar-monongày 1/4/2017
Hôm qua em được một người bạn tặng 1 quyển sách tô màu thực tế ảo xem qua phần mềm trên smartphone. Em thấy khá thú vị nhưng chưa hiểu cơ chế của nó thế nào. Bác nào rành thông não giúp em với. Tại sao các hình ảnh lại chuyển được thành 3D và di chuyển được?
Đối với những bạn nhỏ thì làm cho các bạn ấy thích ăn là vấn đề không hề đơn giản chút nào. Nhà mình vốn "nổi tiếng giang hồ" về việc nuôi con lười ăn, chậm lớn. Đi dâu mình cũng bị mọi người hỏi "con bé dạo này có khá không?, đã chịu ăn chưa?", "được bao nhiêu kg rồi"? Bản thân mình lúc nào cũng thấy áp lực về việc nuôi con nhỏ. Và tất nhiên, nó đã trở thành cuộc chiến. Để động viên tinh thân mình, chồng mình thì luôn bảo "em nuôi người chứ có phải nuôi lợn đâu, con nó cứ khỏe mạnh, nhanh nhẹn không ốm đau là tốt rồi".
>calendar-monongày 18/2/2017
Ngày xưa, thời những năm 8x, 9x, em thường bị bố mẹ nhồi sọ "Chịu khó học đi con, học rồi nó ấm vào thân con ạ". Ngày đấy còn bé và ngây ngô nên cứ vâng lời cắm đấu vào học. Sau này ra trường thấy thiếu nhiều kỹ năng mềm quá. Nhìn đám bạn ngày xưa học hành lớt phớt nhưng chịu khó va chạm ở ngoài nhiều nên khá năng động và nắm bắt được nhiều cơ hội. Chắc em phải tư duy lại về khái niệm học của mình. Học có phải là chỉ cắm đầu vào học chữ hay cần phải học thêm cái gì khác.
>calendar-monongày 18/2/2017
Sự việc đã diễn ra một thời gian nhưng dư âm của nó có lẽ sẽ còn đọng mãi trong tâm của những người làm giáo dục, trong các bậc phụ huynh và trong tâm hồn các em học sinh. XH có 2 người thấy đáng trân trọng là thầy giáo và thầy thuốc nhưng thứ mà "cô hiệu trưởng tốt bụng" đưa ra là cái Phiếu Khảo Sát có 100% nội dung bênh cô rất đồng nhất: Cái PHIẾU KHẢO SÁT nó là một biểu tượng của một "cơ chế tập thể bị chi phối bởi quyền lực cá nhân" và nó hay thường dùng trong các mưu đồ bè phái đầy khốn nạn > để cho ra một kết quả trùng với ý kiến người có quyền lực nhất. Đau đớn thay, nó lại xảy ra trong môi trường giáo dục, nơi dạy các em học sinh học văn hóa và học cách làm người.
>calendar-monongày 17/2/2017
Nói đến kỳ thi violympic Toán trên mạng, nhất là đối với cấp tiểu học, có quá nhiều chuyện để mà nói. Điển hình ngày hôm nay (17-2-2017) không chỉ có các cháu học sinh truy cập làm bài thi mà còn có cả các cô giáo, bố mẹ các cháu truy cập xem điểm và kết quả là máy chủ đã sập. Tất cả xóa hết làm ván mới, làm các cháu đang thi thì hụt hẫng, bố mẹ thì hoang mang còn thầy cô giáo thì thở dài. Chung quy cũng là câu chuyện căn bệnh thành tích của cả XH chưa có hồi kết.
>calendar-monongày 16/2/2017
Sự việc những cô giáo ở trường mầm non Sen Vàng – một cơ sở nằm ngay giữa trung tâm thủ đô Hà Nội bị lộ những clip đánh đập, hành hạ trẻ đã một lần nữa khiến dư luận bàng hoàng trước thực trạng của nền giáo dục mầm non nước nhà. Vậy. những cô giáo này có phải là những con sâu đang làm rầu nồi canh?
Hàng năm, cứ vào dịp đầu xuân, không khí lễ hội lại nô nức diễn ra ở khắp mọi miền tổ quốc. Báo chí cũng theo đó chuyển tải đến độc giả hàng trăm bài viết mô tả bức tranh muôn sắc màu về các lễ hội. Trong đó, không thể không nhắc đến lễ khai ấn đền Trần, năm nào cũng chứng tỏ sức “nóng” của mình bởi hàng loạt bài phản ánh trên các báo. Đã có rất nhiều luồng ý kiến khác nhau luận bàn về lễ hội trên, rằng khai ấn đền Trần có thực là một câu chuyện của lịch sử, hay nó sản phẩm của công nghệ “chế tác” trong thời kỳ mà niềm tin và tín ngưỡng đang bị biến dạng méo mó đi. Bên cạnh sự tranh cãi về nguồn gốc thì những biến tướng của lễ khai ấn đền Trần cũng là đề tài làm dậy sóng dư luận nhiều năm gần đây.
>calendar-monongày 10/2/2017
Mấy ngày nay cộng đồng mạng đang xôn xao trước sự xuất hiện của một clip ghi lại cảnh “bắt vợ” của một nhóm thanh niên tại ngã ba Châu Lộc, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Nhiều độc giả đã tõ rõ sự bất bình rằng tại sao ở một thời đại văn minh như thế kỷ 21 rồi mà vẫn còn những thanh niên suy nghĩ và hành động một cách “hủ tục” như vậy? Tuy nhiên, thực tế tục “bắt vợ” truyền thống của người dân tộc có đáng bị gọi là một “hủ tục” hay không, hay đó chỉ là sự biến tướng của một nét đẹp văn hóa đã mai một đi theo thời gian?
>calendar-monongày 9/2/2017
Ngày 8/2 vừa qua, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân vừa công bố những điểm mới trong phương thức xét tuyển đại học ngành công an năm 2017. Trong đó, đáng chú ý là quyết định sẽ không còn sử dụng tổ hợp môn thi khối A (toán, lý, hóa, trừ Đại học Phòng cháy chữa cháy) và khối C (ngữ văn, lịch sử, địa lý) để xét tuyển vào bất kỳ ngành nào. Thay vào đó sẽ là một số tổ hợp môn thi mới được áp dụng ngay trong kỳ thi THPT quốc gia tới đây. Quyết định này đã gây nên những luồng dư luận trái chiều khác nhau.
>calendar-monongày 13/1/2017
Bàn luận về chủ đề "Học Tiếng Anh thế nào cho giỏi?"