>calendar-monongày 13/2/2017
Hàng năm, cứ vào dịp đầu xuân, không khí lễ hội lại nô nức diễn ra ở khắp mọi miền tổ quốc. Báo chí cũng theo đó chuyển tải đến độc giả hàng trăm bài viết mô tả bức tranh muôn sắc màu về các lễ hội. Trong đó, không thể không nhắc đến lễ khai ấn đền Trần, năm nào cũng chứng tỏ sức “nóng” của mình bởi hàng loạt bài phản ánh trên các báo. Đã có rất nhiều luồng ý kiến khác nhau luận bàn về lễ hội trên, rằng khai ấn đền Trần có thực là một câu chuyện của lịch sử, hay nó sản phẩm của công nghệ “chế tác” trong thời kỳ mà niềm tin và tín ngưỡng đang bị biến dạng méo mó đi. Bên cạnh sự tranh cãi về nguồn gốc thì những biến tướng của lễ khai ấn đền Trần cũng là đề tài làm dậy sóng dư luận nhiều năm gần đây.
>calendar-monongày 9/2/2017
Ngày 8/2 vừa qua, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân vừa công bố những điểm mới trong phương thức xét tuyển đại học ngành công an năm 2017. Trong đó, đáng chú ý là quyết định sẽ không còn sử dụng tổ hợp môn thi khối A (toán, lý, hóa, trừ Đại học Phòng cháy chữa cháy) và khối C (ngữ văn, lịch sử, địa lý) để xét tuyển vào bất kỳ ngành nào. Thay vào đó sẽ là một số tổ hợp môn thi mới được áp dụng ngay trong kỳ thi THPT quốc gia tới đây. Quyết định này đã gây nên những luồng dư luận trái chiều khác nhau.
>calendar-monongày 13/1/2017
Bàn luận về chủ đề "Học Tiếng Anh thế nào cho giỏi?"
>calendar-monongày 6/1/2017
Hôm nay nàng con gái nhà mình bắt đầu học viết chữ bé 1 ly. Đang viết chữ to như con gà mái ghẹ nay chuyển size mini cũng không dễ chút nào. Sang kỳ 2, các sv lớp 1 chính thức viết bút mực trên mọi "mặt trận". Để chọn cho các con một chiếc bút phù hợp nhất thì không thể bỏ qua em bút máy PREPPY CỦA NHẬT BẢN được. Bút viết cực trơn, nhẹ 14gr, không lem mực ra tay, không tắc mực...##Giá80K/c
>calendar-monongày 3/1/2017
Xem clip này thấy em bé chém tiếng Anh kinh quá làm em sốt ruột. Em đang định cho con nhà e đi học tiếng Anh nhưng nhiều người gàn bảo học tiếng Việt cho sõi đã. Học sớm chả đc cái gì, đừng dại chạy theo phong trào. Sớm nhất phải lớp 1. Giáo trình của Pháp ngày xưa toàn cấp 2 mới có Ngoại ngữ. Em băng khoăn quá, không hiểu nên phải thế nào ?
>calendar-monongày 30/11/2016
Em phải học tập và làm việc như thế nào để các nhà tuyển dụng ở đây nhận em vào làm với mức lương khởi điểm 2.000 đô la/ tháng? Đây là mức lương mơ ước của e khi ra trường, mong các nhà tuyển dụng tư vấn ạ
>calendar-monongày 23/11/2016
Hôm qua xem chươgn trình Ai là triệu phú trên VTV3 mà em cười tí phọt cơm lên mũi. Phải chăng đây là sản phẩm của nền giáo dục chạy đua với thành tích mà không có thực chất, khong trang bị đủ kỹ năng sống cho lớp trẻ. Em trích dẫn vài câu vui vui :
>calendar-monongày 15/11/2016
“Toán học là nữ hoàng của các môn khoa học”. Có phải vì vậy mà môn Toán từ xưa đến nay vẫn được sự quan tâm của nhiều người, từ các bậc phụ huynh cho đến các em học sinh. Làm thế nào để học giỏi môn Toán ?
>calendar-monongày 11/11/2016
Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường đại học kinh tế, em có ý định đăng ký khác ngành so với ngành em học hiện tại. GPA của em chỉ được 2.2. Tài chính của gia đình em lại không được cao lắm, em nghĩ em sẽ chọn cao đẳng. Trước hết em mong sẽ qua được phỏng vấn visa, nhưng để qua được thì hồ sơ của em phải logic, vì vậy em đang phân vân không biết em sẽ đăng ký trường ĐH hay CĐ, mong chương trình có thể giải đáp thắc mắc giúp em?
>calendar-monongày 7/11/2016
Đợt này em được một số bên mời chào dịch vụ sinh trắc vân tay trẻ em để phát hiện tài nawng hay năng khiếu gì đó. Em thì em chả tin lắm nhưng mụ vợ ở nhà cứ xoắn hết lên, đòi đi làm bằng được. Có thánh nào đã thử rồi cho e tí tư vấn