>calendar-monongày 7/3/2017
Phải chăng ở một đất nước trọng nam khinh nữ, một đất nước mà phụ nữ lâu nay không được coi trọng "đái không qua ngọn cỏ" hay "sâu sắc như cơi đựng trầu"...thì ngày 8/3 mới là ngày để chị em vùng lên đòi cái quyền mà đáng ra đương nhiên mình phải được?
>calendar-monongày 22/2/2017
Cơ quan quản lý mới đây đã lên tiếng khẳng định rằng, họ sẽ buộc các nhà kinh doanh online qua các phương tiện facebook, zalo, instagram, youtube…phải tham gia đóng thuế như bất cứ hình thức kinh doanh hợp pháp nào khác. Cũng liên quan tới việc thu phí, nhiều người dân đang tỏ ra bất ngờ trước thông tin UBND Tp. Hà Nội đang xem xét việc cho phép tiến hành “thương mại hóa” con phố đi bộ bằng một công trình giống như “đại lộ danh vọng” của nước Mỹ với hình thức thu phí BOT. Thế là, có khi đến cả không khí để thở biết đâu cũng sẽ đến một ngày phải đóng thuế?
Đối với những bạn nhỏ thì làm cho các bạn ấy thích ăn là vấn đề không hề đơn giản chút nào. Nhà mình vốn "nổi tiếng giang hồ" về việc nuôi con lười ăn, chậm lớn. Đi dâu mình cũng bị mọi người hỏi "con bé dạo này có khá không?, đã chịu ăn chưa?", "được bao nhiêu kg rồi"? Bản thân mình lúc nào cũng thấy áp lực về việc nuôi con nhỏ. Và tất nhiên, nó đã trở thành cuộc chiến. Để động viên tinh thân mình, chồng mình thì luôn bảo "em nuôi người chứ có phải nuôi lợn đâu, con nó cứ khỏe mạnh, nhanh nhẹn không ốm đau là tốt rồi".
>calendar-monongày 20/2/2017
Cũng như một số bạn trẻ khác, tôi thường có thói quen ngồi trà đá vỉa hè trong những lúc nhàn rỗi. Và tôi cũng thấy có rất nhiều người giống như tôi, họ tìm đến trà đá khi họ rảnh. Thế nhưng, tôi lại chợt nghĩ không lẽ có quá nhiều người rảnh đến thế khi mà các quán trà đá vỉa hè thường xuyên có khách bất kể là buổi nào: sáng, trưa, chiều và đặc biệt là tối?
>calendar-monongày 18/2/2017
Sự việc đã diễn ra một thời gian nhưng dư âm của nó có lẽ sẽ còn đọng mãi trong tâm của những người làm giáo dục, trong các bậc phụ huynh và trong tâm hồn các em học sinh. XH có 2 người thấy đáng trân trọng là thầy giáo và thầy thuốc nhưng thứ mà "cô hiệu trưởng tốt bụng" đưa ra là cái Phiếu Khảo Sát có 100% nội dung bênh cô rất đồng nhất: Cái PHIẾU KHẢO SÁT nó là một biểu tượng của một "cơ chế tập thể bị chi phối bởi quyền lực cá nhân" và nó hay thường dùng trong các mưu đồ bè phái đầy khốn nạn > để cho ra một kết quả trùng với ý kiến người có quyền lực nhất. Đau đớn thay, nó lại xảy ra trong môi trường giáo dục, nơi dạy các em học sinh học văn hóa và học cách làm người.
>calendar-monongày 16/2/2017
Sự việc những cô giáo ở trường mầm non Sen Vàng – một cơ sở nằm ngay giữa trung tâm thủ đô Hà Nội bị lộ những clip đánh đập, hành hạ trẻ đã một lần nữa khiến dư luận bàng hoàng trước thực trạng của nền giáo dục mầm non nước nhà. Vậy. những cô giáo này có phải là những con sâu đang làm rầu nồi canh?
>calendar-monongày 14/2/2017
Chiếc loa phường từ lâu đã trở nên thân quen với e các bác ạ. Chả hiểu nó có trên cái cột điện đầu ngõ từ bao giờ nhưng từ bé đã thấy. Hỏi bố mẹ cũng ko ai nhớ tuổi của nó. Sáng sáng, những bài ca cách mạng, tình yêu quê hương đất nước lại vang lê rè rè nhưng hào sảng. Những chủ trương, nghị quyết, đặt vòng hay tuyên truyền kế hoạch hóa gia đình đều đặn rót vào tai.
Hàng năm, cứ vào dịp đầu xuân, không khí lễ hội lại nô nức diễn ra ở khắp mọi miền tổ quốc. Báo chí cũng theo đó chuyển tải đến độc giả hàng trăm bài viết mô tả bức tranh muôn sắc màu về các lễ hội. Trong đó, không thể không nhắc đến lễ khai ấn đền Trần, năm nào cũng chứng tỏ sức “nóng” của mình bởi hàng loạt bài phản ánh trên các báo. Đã có rất nhiều luồng ý kiến khác nhau luận bàn về lễ hội trên, rằng khai ấn đền Trần có thực là một câu chuyện của lịch sử, hay nó sản phẩm của công nghệ “chế tác” trong thời kỳ mà niềm tin và tín ngưỡng đang bị biến dạng méo mó đi. Bên cạnh sự tranh cãi về nguồn gốc thì những biến tướng của lễ khai ấn đền Trần cũng là đề tài làm dậy sóng dư luận nhiều năm gần đây.
>calendar-monongày 10/2/2017
Mấy ngày nay cộng đồng mạng đang xôn xao trước sự xuất hiện của một clip ghi lại cảnh “bắt vợ” của một nhóm thanh niên tại ngã ba Châu Lộc, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Nhiều độc giả đã tõ rõ sự bất bình rằng tại sao ở một thời đại văn minh như thế kỷ 21 rồi mà vẫn còn những thanh niên suy nghĩ và hành động một cách “hủ tục” như vậy? Tuy nhiên, thực tế tục “bắt vợ” truyền thống của người dân tộc có đáng bị gọi là một “hủ tục” hay không, hay đó chỉ là sự biến tướng của một nét đẹp văn hóa đã mai một đi theo thời gian?
>calendar-monongày 7/2/2017
Truyền thuyết kể rằng dưới trần gian không có Thần Tài, chỉ có Thần Tài trên trời, vị Thần cai quản tiền bạc, tài lộc. Trong một lần đi chơi uống rượu, Thần Tài say quá nên rơi xuống trần gian, đầu va vào đá nằm mê mệt không biết gì, sáng ra mọi người thấy một người ăn mặc giống như diễn tuồng cải lương thì lấy làm lạ và tưởng bị điên. Mọi người cũng lột hết sạch quần áo mũ nón của Thần Tài đem bán, Thần Tài tỉnh dậy không có quần áo trên người và cùng do bị va đầu vào đá nên không nhớ mình là ai. Thần Tài không biết làm việc dưới trần gian nên thường đi lang thang xin ăn khắp nơi. Có cửa hàng nhà kia kinh doanh buôn bán gà, vịt, heo quay ế ẩm, thấy Thần Tài đến ăn xin thì mời vào ăn. Thần Tài ăn rất nhiều và rất thích ăn heo vịt quay, kỳ lạ thay từ lúc Thần Tài vào ăn thì khách ăn khác kéo đến nườm nượp, người bán hàng thấy vậy nên ngày nào cũng mời Thần Tài vào ăn. Khách hàng ở quán đối diện trước nay rất đông khách bỗng dưng chuyển hết qua quán bên này ăn.